Cẩm nang chọn màu sơn phòng ngủ mệnh mộc

Màu sơn hợp mệBảng báo giá sơn Nipponnh thổ
Màu sơn hợp mệnh thổ
17 Tháng Tám, 2017
Màu sơn kem trứng
Màu sơn kem trứng
19 Tháng Tám, 2017
Cẩm nang chọn màu sơn phòng ngủ mệnh mộc

Chọn màu sơn phòng ngủ mệnh mộc

Như đã biết, trong ngũ hành thì có 5 mệnh là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, mỗi mệnh đều có tính cách và màu sắc tượng riêng. Đối việc chọn màu sơn tường cho phòng ngủ cũng vậy, ngoài chọn đúng hướng phòng thủy thì chọn màu sơn cũng không kém phận quan trọng. Đối với việc chọn màu sơn phòng ngủ mệnh mộc cho gia chủ thì nên chọn màu tương thích nào. Hãy cùng theo dõi cách phối màu sau đây

  1. Về tính cách và màu sắc chung của người – mệnh mộc

Năm sinh: Người có mệnh mộc được sinh vào các năm: 1950 – 1951, 1958 – 1959, 1972 – 1973, 1980 – 1981, 1988 – 1989, 2002 – 2003, 2010 – 2011…

Mộc là tượng trưng cho cây cỏ, hoa là, là sự kết nối của rễ, thân, nhánh, lá…mang đến sự sống cho một cái cây. Những người mệnh mộc thường có tính cách như chính cái tên là hòa đồng, chu đáo, sáng tạo, dễ cảm thông và chia sẻ mọi khó khăn với người khác. Là người tốt bụng, có nhiều sự sáng tạo trong công việc, nhảy cảm và độ lượng.

Cẩm nang chọn màu sơn phòng ngủ mệnh mộc

Chọn màu sơn phòng ngủ mệnh mộc

Màu sắc: Nếu bạn là mệnh Mộc bạn sẽ hợp với tông màu xanh nên sử dụng tông màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc)

Màu sắc tượng trưng cho màu sơn phòng ngủ mệnh mộc là các màu tông xanh, đen, xanh biển sẫm. Khắc tinh và nên tránh các màu như trắng, ánh kim.

  1. chọn màu sơn phòng ngủ mệnh mộc – Phong thủy

Xanh lá cây

Nên chọn màu sắc phòng ngủ là màu xanh lá là tốt nhất, màu xanh lá không chỉ giúp cho việc điều hòa âm dương, không khí trong nhà được tốt hơn mà còn giúp người sử dụng như được hòa vào không gian cây lá bên ngoài giúp thư thái dễ chịu hơn. Đồng thời gia chủ màu sơn phòng ngủ mệnh mộc, thì sẽ giúp cho con đường sự nghiệp và những công việc đang làm luôn được thuận buồm xuôi gió, gặp nhiều sự may mắn trong cuộc sống, ít gặp trắc trở hay khó khăn. Ngoài ra, còn giúp cuộc sống vợ chồng được sung mãn, hạnh phúc trọn đời.

Xanh lam

Còn khi sơn nhà với màu xanh lam thì đây là gam màu tương sinh với màu sơn phòng ngủ mệnh mộc. Cũng giống như màu xanh lá cây khi sơn nhà với gam màu xanh lam cũng cho gia chủ một cảm giác như được thư giãn với sắc xanh của biển cả. Ngoài tác dụng tốt cho sức khỏe khi sơn nhà với màu xanh lam sẽ giúp cho ngôi nhà của chúng ta được thoáng mát và rộng rãi hơn.

Cẩm nang chọn màu sơn phòng ngủ mệnh mộc

Chọn màu sơn phòng ngủ mệnh mộc

  1. Một số cách kết hợp cho màu sơn phòng ngủ mệnh mộc

Không như phòng khách cần sự tiện nghi, đầy đủ, thì phòng ngủ chỉ cần chứa những vật dụng hàng ngày như tủ đồ, giường, bàn làm việc, bàn trang điểm…Nhưng màu màu chủ đạo vẫn sẽ là xanh, nhưng cũng có thể  phối thêm màu trắng, nâu, cũng các màu cũng tông để tạo sự đa dạng hơn, chứ không nhất thiết sử dụng một màu xanh.

Lưu ý là tránh các màu tương khắc như ánh kim, trắng, nếu sử dụng các màu này rất có thể gặp nhiều việc không thuận lợi, hay diễn ra nhiều cuộc cãi vã…

Ngoài màu sơn phòng ngủ mệnh mộc thì bạn nên tham khảo thêm cách phối các mệnh trong ngũ hành còn lại là kim, thủy, hỏa, thổ. Việc chọn màu  hợp phong thủy, không chỉ mang lại cảm giác an tâm mà còn giúp gia đình bạn nhiều điều thuận lợi hơn trong cuộc sống và hạnh phúc gia đình, nên hãy thận trọng trong việc chọn màu sơn tường cho căn nhà mình nhé.

Xem thêm tại mục Sơn chống thấm:

Màu sơn hợp mệnh thổ

Để về trang chủ bấm vào đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *