Chia sẻ kinh nghiệm bán sơn cho người mới trong nghề

Nên dùng sơn chống thấm tường nhà như thế nào?
7 Tháng Sáu, 2017
Tư vấn mở đại lý sơn cấp 1 LUCKY Paint tại Thài Nguyên
Những điều cần biết cho người mới kinh doanh sơn nước
8 Tháng Sáu, 2017
Mở đại lý sơn chỉ với 100 triệu ở Ninh Bình

Mở đại lý sơn chỉ với 100 triệu ở Ninh Bìnha

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, … đang ngày càng xuất hiện nhiều các công trình xây dựng mọc lên khiến nhu cầu sử dụng sơn nước sôi sục hơn bao giờ hết. Hàng loạt các Đại lý sơn lớn nhỏ được mở nhằm tranh giành thị phần màu mỡ với các hợp đồng béo bở này.

Nhưng nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu về thị trường sơn, muốn mở Đại lý bán sơn nước mà không có chiến lược cũng như lộ trình đúng đắn thì rất khó cạnh tranh với các Đại lý đã có tiếng tăm từ nhiều năm trước đó. Bằng nhiều năm kinh nghiệm tư vấn mở đại lý sơn, Sơn Á Châu xin mách nhỏ bạn đường đi nước bước khôn khéo như sau:

1. Lựa chọn hình thức kinh doanh bán sơn

Bạn cần xác định công việc quan trọng đầu tiên chính là bán sơn theo hình thức nào. Hiện nay có 2 hình thức Đại lý phổ biến là Đại lý sơn cấp 1 và Đại lý sơn cấp 2.

Đối với Đại lý sơn cấp 1:

– Mở đại lý sơn cấp 1 thì bạn hưởng lợi gì?

Bạn được nhập các thùng và lon sơn nước trực tiếp từ nhà cung cấp, được nhận chiết khấu và hoa hồng cao.

Do đó, đại lý sơn của bạn sẽ dễ dàng triển khai những kế hoạch kinh doanh và nhiều chương trình khuyến mãi nhằm thúc đẩy cung cầu.

– Đại lý sơn cấp 1 cần có trách nhiệm gì?

Bạn cần chuẩn bị mặt bằng kinh doanh nhưng phải ở địa điểm giao thông thuận lợi và cam kết chỉ bán các loại sơn chính hãng của Công ty sơn nước. Mặt khác, bạn phải đảm bảo duy trì được vốn đầu tư và có trách nhiệm chia sẻ rủi ro về công nợ với nhà cung cấp.

Công ty Sơn Á Châu khuyên: Bạn nên mở đại lý Sơn Cấp 1 để hạn chế những rủi ro ở mức tối đa do được sự che chở của công ty mẹ, gần như công ty sẽ có những chính sách hỗ trợ bạn tốt nhất khi có biến động thị trường.

Đối với Đại lý sơn cấp 2:

Bạn sẽ phải nhập hàng lại từ các Đại lý cấp 1, do vậy phần trăm ăn chia hoa hồng được ít hơn và lợi nhuận cũng không thể bằng với tuyến trên mà bạn nhập từ họ.

Nhưng bạn được tự do chọn địa điểm kinh doanh, số vốn đầu tư cũng ít hơn và đặc biệt bạn được phép bán cùng lúc nhiều thương hiệu sơn khác nhau. Đây là lợi thế lớn mà ở hình thức Đại lý cấp 1 không có.

Chia sẻ kinh nghiệm bán sơn cho người mới trong nghề

Chia sẻ kinh nghiệm bán sơn cho người mới trong nghề

2. Lựa chọn hãng sơn phù hợp để kinh doanh

Trên thị trường sơn ở nước ta, có hàng trăm các thương hiệu sơn lớn nhỏ cạnh tranh nhau. Họ có những chế độ đãi ngộ riêng, mức chiết khấu khác nhau cho hệ thống phân phối các đại lý sơn.

Bạn có thể lựa chọn một trong số các thương hiệu sơn có mặt tại Việt Nam sau đây:

– Thương hiệu sơn nổi tiếng: 4Orange (Mykolor, Expo, Boss, Spec), Nippon, Lucky Paint, Dulux.

– Thương hiệu sơn có nguồn tài chính mạnh: Galaxy, Pushido, …

– Thương hiệu sơn lâu năm ở Việt Nam: Kova, Bạch Tuyết, Jymex, …

– Thương hiệu sơn ít tên tuổi, giá rẻ và kém chất lượng.

3. Kỹ năng tư vấn, CSKH

Hầu hết các nhà cung cấp sơn sẽ có một vài buổi training cho bạn những tình huống khách đổi trả sản phẩm, sự cố phát sinh hoặc đổ lỗi vô cớ sơn chính hãng để không phải chịu phí.

Tuy khách hàng là thượng đế nhưng nếu bạn không chuẩn bị tốt các kĩ năng cần thiết thì khó lòng có thể giải đáp các thắc mắc và xử lý khôn khéo trong các trường hợp khách hàng mất kiểm soát. Lúc này sẽ có thể làm mất khách và ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh Công ty.

Giai đoạn mới bắt đầu kinh doanh sơn nước sẽ gặp không ít những khó khăn. Hãy trao đổi mọi vấn đề cho chúng tôi để chúng ta thống nhất quy trình làm việc và nắm bắt tình hình, cùng vượt qua mọi thử thách trước mắt. Mọi liên hệ xin gửi về:

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN Á CHÂU VIỆT NAM

Trụ sở công ty: Số 971 đường Ngô Gia Tự – P.Đức Giang – Quận. Long Biên – Hà Nội

Văn phòng giao dịch: Phòng 204 – Tòa HH04 nhà Y1 – Khu Đô thị mới Việt Hưng – Phường Giang Biên – Quận Long Biên – TP Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Yên Viên – Gia Lâm – Hà Nội

Phone: 0438 717 848Fax: 0438 717 848

Hotline: 0944.95.15.95.

Xem thêm bài viết tại mục Sơn chống thấm:

Nên dùng sơn chống thấm tường nhà như thế nào?

Để về trang chủ bấm vào đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *