Giải đáp thắc mắc xung quanh về sơn phản quang

Cách sơn phòng ngủ đẹp, ấn tượng
Cách sơn phòng ngủ đẹp, ấn tượng
26 Tháng Chín, 2017
Tìm hiểu về chất chống thấm Water Seal DPC có những đặc điểm gì?
Tìm hiểu về chất chống thấm Water Seal DPC có những đặc điểm gì?
28 Tháng Chín, 2017
Giải đáp thắc mắc xung quanh về sơn phản quang

Biển báo sơn phản quang

Các cơ sở hạ tầng ngày một tăng lên một cách chóng mặt, ăn theo các cơ sở hạ tầng ấy là những vật liệu xây dựng chất lượng ra đời nhằm mục đích phục vụ nhu cầu cho con người. Góp một phần lớn công dụng của mình vào các công trình để làm điểm nhấn giúp con người nhận biết được những nơi nguy hiểm để né tránh đó chính là sơn phản quang. Dưới đây là những thông tin về sơn phản quang cung cấp cho bạn nào muốn biết nhé!

1.Khái niệm về sơn phản quang

Sơn phản quang còn có tên gọi khác đó chính là sơn bi phản quang đây là loại sơn chứa trong mình những chất tạo màng phản quang. Trong những hoàn cảnh có sự tác động của những đồ vật chứa ánh sáng như: tia sáng mặt trời, đèn pin,…lên những vật có chứa màng phản quang thì ngay lập tức nó sẽ phát huy năng lượng của mình nó sẽ phát sáng hơn nhất là vào ban đêm với mục đích để cho người từ xa  dễ dàng quan sát và nhận biết một cách rõ ràng hơn.

Giải đáp thắc mắc xung quanh về sơn phản quang

Sơn phản quang khi có ánh sáng chiếu vào

2.Môi trường sử dụng sơn phản quang

Sơn phản quang được rất nhiều công trình xây dựng lựa chọn nhưng nó rất được ưa chuộng trong môi trường giao thông như: làm biển báo giao thông, vạch kẻ đường, phân làn giao thông, hệ thống cọc tiêu, vạch tín hiệu tại tầng hầm, bãi dừng và đỗ xe,…

Giải đáp thắc mắc xung quanh về sơn phản quang

Biển báo sơn phản quang

3.Thành phần cấu tạo của sơn phát quang:

Ẩn chứa trong mình là những vai trò vô cùng quan trọng nên thành phần cấu tạo nên sơn phản quang cũng vô cùng đa dạng, phong phú nhờ đó mà tạo ra cho con người một sản phẩm ưng ý và hài lòng nhất nhằm đem lại sự an toàn cao cho chúng ta. Và thành phần của nó là gì? Thành phần của sơn màu phản quang sẽ được giải đáp một cách chi tiết và đầy đủ nhất dưới đây.

Chất tạo màng

  • Nhựa Polyol của hãng Cytec của Mĩ có thông số thành phần như sau: hàm lượng chất không thể bay hơi là 65%; hàm lượng nhóm OH là 4,5%; chỉ số nhóm OH là 150; đương lượng nhóm OH 378.
  • Polyizoxianat của hãng HanSon gruop của Mĩ gồm các thông số kĩ thuật sau: hàm lường nhóm NCO là 22%; hàm lượng phần rắn là 100%; đương lượng nhóm NCO là 129g/đương lượng.

Bột màu và bột độn

  • Bột màu titan oxit kèm theo là bột độn bari sunfat và canxi cacbonat

Sử dụng thêm một số chất phụ gia

  • Phụ gia làm phân tán BM-1: là hỗn hợp copolyme có khối lượng phần tử lớn của nhãn hàng BYK, Đức với thông số kĩ thuật sau: khối lượng riêng: 1,03g/cm3; hàm lường rắn: 43%; Chỉ số amin: 13 mg KOH/g.
  • Phụ gia phân tán BM-2: là hợp chất polyme không bị ion hóa Cytec của Mĩ với các thông số kĩ thật sau: ngoại quan: lỏng và có màu nâu nhạt; hàm lượng rắn: 50%; Độ nhớt: 2000 mPa.s; khối lượng riêng:1,5 g/ml.
  • Kèm theo phụ gia chống tia cực tím.
  • Chủ đề chọn lựa để sử dụng chất ổn định ánh sáng amin UV-1 của nhãn hàng Ciba ở đất nước Thủy Sĩ có các hệ thông số kĩ thuật sau: hàm lượng chất hoạt động: 100%; hàm lượng sử dụng: 0.5- 2.0%.
  1. Cách bảo quản:

– Không gian : sạch sẽ, khô ráo và thoáng mát

– Nhiệt độ: khoảng 30- 45 độ

Lưu ý: – Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

– Để xa tầm tay của trẻ em.

Với những thông tin trên về sản phẩm sơn phản quang thì mọi người có thể hiểu hơn về dòng sơn này, và có thêm kiến thức để lựa chọn cùng làm mới cho các công trình thiết kế.

Xem thêm tại mục Sơn chống thấm:

Cách sơn phòng ngủ đẹp, ấn tượng

>>>>> sonavis.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *