Hướng dẫn tính khối lượng sơn chống gỉ sắt thép

Địa chỉ bán hàng uy tín trên toàn quốc
Địa chỉ bán hàng uy tín trên toàn quốc
25 Tháng Chín, 2017
Sơn sàn epoxy Nanpao Sunday 837
Sơn sàn epoxy Nanpao Sunday 837
26 Tháng Chín, 2017
Hướng dẫn tính khối lượng sơn chống gỉ sắt thép

Các bước đơn giản để tính khối lượng sơn chống gỉ sắt thép

Để có thể tính được cách pha sơn chống gỉ sắt thép sao cho đủ và hợp lí nhất không phải thợ sơn nào cũng làm được. Để sơn có độ che phủ cao, mịn, bóng và không có chỗ mờ nhạt, cộm thì cũng là một điều tưởng chừng như đo nước cơm. Để sơn có độ che phủ cao, thì còn liên quan đến nhiều yếu tố đến loại sơn, địa hình, thời tiết bên ngoài.

Trên thị trường có nhiều hãng sản xuất sơn nhà khác nhau, mỗi hãng đều có ưu và nhược điểm riêng. Nếu chọn một loại sơn giúp bảo vệ tường nhà bên ngoài trời có nhiều loại sơn như sơn chống gỉ, sơn bảo vệ khỏi thời tiết nắng mưa, sơn epoxy sử dụng cho tàu, hay một số loại có thể chịu được thời tiết gắt trên 40 độ C.

Hãy cùng tham khảo bào viết dưới đây để xem những yêu tố ảnh hưởng đến sơn.

1.Điều gì làm ảnh hưởng tới độ phủ của sơn chống gỉ sắt thép

Kể tên một số yếu tố gây ảnh hưởng đến độ phủ của sơn như: khi thực hiện quá trình tô sơn lót không đúng quy cách, lớp phủ không thích hợp và đúng liều lượng quy định hoặc tỉ lệ các thành pha không hợp.

Hướng dẫn tính khối lượng sơn chống gỉ sắt thép

Điều gì làm ảnh hưởng tới độ phủ của sơn chống gỉ sắt thép

Công thức để tính độ phủ sơn sắt thép là một công thức khá đơn giản và dễ làm, nhưng không ai cũng biết làm. Để tính chính xác về kết cấu thép, ước lượng số lượng sơn bạn hãy tham khảo qua các bước để tính toán một cách chính xác nhất cho công trình xây dựng.

  1. Các bước đơn giản để tính khối lượng sơn chống gỉ sắt thép

Bước 1: Hãy xác đinh tổng diện tích sét thép của cả một công trình:

Để thực hiện được bước này, hãy trao đổi với các công nhân viên kỹ thuật để biết được tổng diện tích đang thi công là bao nhiêu để thực hiện phủ sơn.

Bước 2: Xác định định mức loại sơn sắt thép cần mua

Với mỗi loại chống gỉ, bảo vệ tường nhà, sơn epoxy có 2 thành phần chính và có các định mức khác nhau, nhưng vẫn có công thức tính chung giúp bạn dễ dàng tính toán chính xác.

Hướng dẫn tính khối lượng sơn chống gỉ sắt thép

Các bước đơn giản để tính khối lượng sơn chống gỉ sắt thép

Ví dụ: Nếu chọn 1kg sơn chống gỉ có thể tô được bao nhiêu m2 để xác định đúng mức quy chuẩn, với một mức trung bình là 6m2/lít nếu được thi công bởi một thợ có tay nghề lâu năm và có kinh nghiệm. Đây cũng là mức được sử dụng làm quy chuẩn cho tất các thợ sơn và trong thiết kế, xây dựng công trình.

Bước 3:  Xác định số lít sơn kết cấu sắt thép còn sử dụng

Công thức tổng hợp nếu tính tổng số dung tích bằng cách: lấy tổng số diện tích / định mức = 1000/6 = 167 lít.

Nếu muốn biết số thùng 18kg đủ cho lượng sơn cần mua thì bạn tính theo công thức = tổng số dung tích hiện có chia cho 18kg = 9 thùng và 4lon kg.

Với công thức trên là cách tính đơn giản, khá sát với thực tế. Để đẽ dàng tình theo công thức m2 cho diện tích sơn thép gỉ hãy quy về hình vuông hay hình chữ nhật để tính dễ dàng hơn

Để đảm bảo số lượng mua sơn thích hợp và không thiếu, không thừa bạn hãy tham khảo qua những nhà thiết kế công trình có kinh nghiệm để tính ra số lượng sơn phù hợp cho công trình của bạn.

Với những chia sẻ về cách sơn gỉ chống gỉ sắt sẽ giúp bạn áp được công thức đơn giản để đạt được hiệu quả công việc tốt nhất.

Xem thêm tại mục Sơn chống thấm:

Địa chỉ bán hàng uy tín trên toàn quốc

Quay lại trang chủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *