Lựa chọn màu sơn nhà đẹp, hợp phong thủ

Sofa gỗ cao cấp – chọn như nào cho đúng
6 Tháng Bảy, 2017
Màu sơn phòng khách hot nhất cho mùa hè 2017
Màu sơn phòng khách hot nhất cho mùa hè 2017
15 Tháng Bảy, 2017
Lựa chọn màu sơn nhà đẹp, hợp phong thủ

Lựa chọn màu sơn nhà đẹp, hợp phong thủ

Một trong những yếu tố quan trọng được gia chủ quan tâm đến khi lựa chọn màu sơn nhà là phong thủy.  Sơn nhà là bước hoàn thiện cuối cùng khi xây dựng, đây chính là bộ mặt của ngôi nhà.  Màu sơn không chỉ đơn giản là tính thẩm mỹ mà nó còn liên quan đến tâm linh, màu sơn có hợp với mệnh gia chủ hay không. Vì vậy phải lựa chọn được màu sơn đẹp lại đúng phong thủy không dễ dàng chút nào.

  1. Kiến thức về thuyết ngũ hành, phong thủy.

Theo thuyết ngũ hành thì màu đỏ thuộc mệnh hỏa tương ứng với phương Nam, màu xám và xanh dương thuộc mệnh thủy tương ứng với phương Bắc, màu xanh thuộc mệnh mộc tương ứng với phương Đông, màu trắng thuộc mệnh kim tương ứng với phương Tây, màu vàng thuộc mệnh thổ trung cung.

Lựa chọn màu sơn nhà đẹp, hợp phong thủ

Màu sơn xanh dương với hai gam đậm nhạt

Theo phong thủy thì người mệnh kim nên sử dụng màu vàng, người mệnh thổ hợp với màu đỏ, hồng, người mệnh thủy hợp với màu trắng, người mệnh hỏa hợp với màu xanh, mệnh hỏa hợp các gam màu trầm như xám.

  1. Chọn màu sơn theo mệnh gia chủ

Sơn nhà màu trắng: màu trắng được xem là cực dương nên có thể sơn cho cả tường và trần nhà màu trắng. Sơn màu trắng tượng trưng cho sự sang trọng, thịnh vượng, hợp với những không gian nhỏ vì tạo cảm giác mở rộng hơn, tạo sự sáng sủa , tinh khiết hơn. Đây cũng là gam màu dễ phối hợp với nội thất trong nhà, bạn có thể kết hợp với màu kem, trắng sữa hoặc những màu nổi hơn như xanh dương, xanh lá cây.

Lựa chọn màu sơn nhà đẹp, hợp phong thủ

Sơn nhà màu trắng kết hợp với kem

Sơn nhà màu vàng: màu vàng hợp với người mệnh kim. Tuy nhiên không nhất thiết chỉ chọn một màu sơn, cần khéo léo kết hợp với các màu sơn khác như xanh hay kem để tạo điểm nhấn cho căn phòng hoặc để dễ trang trí nội thất hơn.

Sơn nhà màu đỏ: màu đỏ là màu tại lộc hợp với người mệnh thổ. Sơn tường màu đỏ ở phía Nam và màu hồng ở hướng Tây Nam rất tốt. Bạn có thể dùng giấy gián tường, thảm trải sàn hay các vật dụng trong nhà có gam màu đỏ để tạo sự đồng nhất.

Sơn nhà màu xanh lá cây: xanh lá cây là màu của sự sinh sôi, màu của tiền bạc. Sử  dụng màu sơn này cho nhà ở hướng Đông hay Đông Nam là thích hợp nhất. Kết hợp với đồ trang trí màu xanh hay cây xanh trong nhà để thu hút vượng khí.

Sơn nhà màu xanh dương: màu thuộc mệnh thủy thích hợp sơn nhà hướng Bắc, Đông Nam. Không nên sử dụng duy nhất một màu sơn sẽ gây phản tác dụng, bạn có thể kết hợp với màu trắng hoặc vàng.

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia tư vấn màu sơn nhà thì bạn không nên kết hợp quá 3 màu sơn cho một phòng. Quá nhiều màu sắc sẽ gây cảm giác hỗn loạn, rối mắt. Các gam màu nóng sẽ chế ngự màu lạnh, nếu muốn kết hợp màu sơn với nhau bạn cần phải quan tâm đến màu sắc và kích thước đồ đạc trong phòng.

Mọi thông tin cần tư vấn tất cả những vấn đề về sơn xin hãy liên hệ với công ty sơn Á Châu là công ty phân phối độc quyền hãng sơn Lucky paint của Mỹ tại Việt Nam, để được giải đáp và nhận được tư vấn một cách chi tiết nhất, nếu bạn muốn mở đại lý sơn, muốn làm đại lý sơn Lucky Paint hãy tìm hiểu qua những chính sách mở đại lý sơn của  sơn Á Châu để biết thêm chi tiết.  hoặc gọi điện trực tiếp đến Công ty cp sơn Á Châu  để được tư vấn chi tiết nhất, chúng tôi luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để bạn có thể mở đại lý sơn và sinh lợi từ đó.

Xem thêm tại mục Sơn chống thấm:

Tìm đại lý sơn cấp 1 tại tỉnh Thái Nguyên

Về trang chủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *