Bộ bàn ghế phòng khách cao cấp đẹp
Bàn ghế gỗ phòng khách tinh tế nhất
19 Tháng Tám, 2017
Màu sơn vàng đất
Màu sơn vàng đất
20 Tháng Tám, 2017
Màu sơn cho phòng khách

Chọn màu sơn cho phòng khách cũng là một vấn đề. Vì phòng khách chính là tâm điểm của ngôi nhà ngay khi chúng ta đặt chân vào. Đặc biệt là những phòng khách có diện tích nhỏ hẹp. Thì màu sơn lại cần phải chọn lựa một cách cẩn thẩn. Vậy chúng ta nên chọn màu sơn cho căn phòng khách như thế nào. Cùng đi vào tìm hiểu những thông tin qua bài viết hôm nay.

 1.Chọn màu sơn cho phòng khách theo phương hướng

Quy tắc chung khi chúng ta lựa chọn màu sơn cho căn phòng khách. Đó chính là nếu phòng khách hướng ra phía có nhiều ánh sáng. Sẽ gây ra cảm giác nóng nực và khó chịu thì cần chọn màu sơn lạnh để trung hòa. Ngược lại nếu phòng khách hướng ra phía Đông hoặc hướng Tây.

Căn phòng sẽ luôn đón ánh nắng và phòng luôn khó thoáng. Tuy nhiên, lại gây ra cảm giác nóng bực đặc biệt vào mùa hè. Những màu sơn dạng nhẹ nhàng và màu sơn sắc xanh thường được lựa chọn để làm giảm dịu bớt màu nắng.

Màu sơn cho phòng khách

Không gian phòng khách thoáng mát với hướng ra mặt trời

  1. Chọn màu sắc theo diện tích

Diện tích là yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc chúng ta chọn lựa màu sơn. Chọn màu sơn cho căn phòng khách cần nắm vững kỹ năng này. Diện tích càng hẹp thì chúng ta cần phải xem xét cách để đồ đạc. Hay cách chúng ta chọn màu sơn và hướng cửa sổ.

Những yếu tố này đều mang đến cho không gian phòng khách những gì tốt nhất. Phòng khách nhỏ nên chọn màu sơn sáng và nhẹ nhàng tăng thêm diện tích. Cũng như giảm bớt sự oi bức khó chịu trong cách ngày nắng nóng. Ngoài ra thì những màu xanh dương, xanh nhẹ cũng rất phù hợp với phòng khách.

Màu sơn cho phòng khách

Màu xanh dương giúp tăng diện tích phòng khách

  1. Chọn màu sơn cho phòng khách cần xác định phong cách rõ ràng

Trước khi quyết định sơn màu cho phòng khách nhà mình. Hãy đặt ra câu hỏi cho bản thân rằng bạn yêu thích phong cách nào? Mong muốn không gian phòng khách nhà mình sẽ theo xu hướng nào. Từ việc bố trí các vật dụng hay nội thất đều liên quan mật thiết đến màu sơn.

Chính vì vậy, ngay từ đầu cần xác định rõ hướng màu sơn cụ thể cho phòng khách. Có thể bạn yêu thích sự độc đáo và có gì đó cá tính hơn. Thì màu nâu gỗ, hay các màu có sự huyền bí rất phù hợp đối với cá tính của bạn. Bên cạnh đó là sự kết hợp với các vật dụng có màu gỗ tương đồng hay bố trí thêm cửa sổ. Điều này càng tăng thêm nét đẹp cho gia đình của bạn.

Màu sơn cho phòng khách

Phòng khách sơn màu gỗ kết hợp vật dụng cổ điển

  1. Chọn màu sơn cho phòng khách tối đa 3 màu

Phối màu cho phòng khách là một cách làm rất thông minh. Điều này nhằm mục đích để thể hiện cá tính và phong cách của bạn. Tuy nhiên, việc lạm dụng quá nhiều màu sắc cho phòng khách sẽ khiến căn phòng này trở nên rối mắt. Bất cứ bố cục nào cũng vậy, chia theo tỷ lệ 6:3:1 sẽ là tỷ lệ hợp lý nhất. Không gian phòng khách cũng vậy. Chúng ta nên chọn tối đa 3 màu như vậy là phù hợp và đẹp mắt nhất.

Những thông tin về cách chọn màu sơn cho phòng khách ở trên cũng phần nào giúp ích cho chúng ta trong cuộc sống. Cách chọn màu sơn cho phòng khách không phải quá khó khăn. Chúng ta chỉ cần bớt chút thời gian đã có rất nhiều kiến thức bổ ích. Chúc các bạn thành công trong việc chọn màu sơn cho phòng khách của gia đình mình.

Xem thêm tại mục Sơn chống thấm:

Màu sơn làm sáng nhà

>>>>> sonavis.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *