Màu sơn kem trứng
Màu sơn kem trứng
19 Tháng Tám, 2017
Màu sơn ghi sáng
Màu sơn ghi sáng
19 Tháng Tám, 2017
Màu sơn phòng đẹp nhất

Việc lựa chọn màu sơn phòng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó yếu tố phong thủy là quan trọng hơn cả. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc cách chọn màu sơn phòng theo phong thủy sao cho phù hợp, mang đến một không gian sống hài hòa và cân bằng nhất, tạo cảm giác thỏa mái nhất cho mỗi thành viên trong gia đình.

  1. Lựa chọn màu sơn theo bản mệnh

Lựa chọn màu sơn theo bản mệnh là điều vô cùng cần thiết, sẽ đem lại cho gia chủ sự vui vẻ, tài lộc và sức khỏe nếu sử dụng màu sơn phòng theo bản mệnh phù hợp. Ngược lại, nếu sử dụng màu tương khắc, có thể gia chủ sẽ bị mất hòa khia và tài lộc bởi tinh thần không được thỏa mái.

Màu sơn phòng cũng thay đổi theo từng cung mệnh khác nhau. Dựa theo thuyết ngũ hành tương quan của Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì ta sẽ có màu tương sinh và tương khắc. Bạn nên sử dụng màu tương sinh, tránh sử dụng màu tương khắc.

Màu sơn phòng đẹp nhất

Hình ảnh: Phòng ngủ dành cho người mệnh Kim

Mệnh Kim tương ứng với màu trắng, vàng nhạt. Mệnh Mộc tương ứng với màu xanh lá cây. Mệnh Thủy tương ứng với màu xanh dương, đen, xám. Mệnh Hỏa tương ứng với màu đỏ, hồng, da cam. Mệnh Thổ tương ứng với màu vàng đất, nâu.

Ngoài ra, bạn nên lựa chọn màu sơn phòng theo ngũ hành tương sinh là: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.

Mệnh Kim sử dụng màu sơn ánh bạc, trắng, vàng…không sử dụng màu đỏ (Hỏa khắc Kim). Mệnh Mộc sử dụng màu sơn đen hoặc xanh… không sử dụng màu vàng, trắng (Kim khắc Mộc). Mệnh Thủy sử dụng màu sơn phòng đen, xanh lam, tím… không sử dụng màu vàng đất, nâu (Thổ khắc Thủy). Mệnh Hỏa sử dụng màu sơn xanh lá cây, đỏ, hồng, da cam…không sử dụng màu xanh dương, đen (Thủy khắc Hỏa). Mệnh Thổ sử dụng màu vàng đất, nâu, vàng xám…không sử dụng màu xanh lá (Mộc khắc Thổ).

Khi lựa chọn màu sơn phòng ngủ 2 vợ chồng, phòng khách, thường tuổi của người chồng sẽ được chọn. Phòng bếp sẽ lấy tuổi người vợ.

Màu sơn phòng đẹp nhất

Hình ảnh: Phòng khách theo mệnh Thổ

  1. Chọn màu sơn theo hướng phòng

Trong phòng thường đặt cửa sổ, vì vậy hướng của cửa sổ rất quan trọng.

Nếu cửa sổ hướng Đông: lựa chọn màu xanh lá cây bởi đây là màu tượng trưng cho thiên nhiên, sự sinh sôi nảy nở, cũng mang ý nghĩa mang tài lộc tới nhà. Bạn có thể sử dụng cây cảnh, rèm cửa để tạo cảm giác tươi mới cho căn phòng.

Màu sơn phòng đẹp nhất

Hình ảnh: Phòng ngủ hợp với người mệnh Mộc

Cửa sổ hướng Tây: lựa chọn màu sơn trắng hoặc trắng sữa để mang lại cảm giác thanh thuần, nhiều ánh sáng và ấp áp. Các gam màu nhẹ như hồng phớt, xanh nhat… cũng được lựa chọn để đem lại cảm giác dịu nhẹ.

Cửa sổ hướng Nam: lựa chọn sơn đỏ hoặc hồng, các màu sắc nóng để mang lại tài lộc cho bạn. Phối hợp màu nóng với màu xanh lá để giảm bớt sự ngột ngạt cũng như chói mắt cho không gian phòng của bạn.

Màu sơn phòng đẹp nhất

Hình ảnh: Phòng khách dành cho người mệnh Hỏa

Cửa sổ hướng Bắc: Lựa chọn màu sơn phòng xanh dương, xám hay ghi đều thích hợp với hướng Bắc hoặc Đông Bắc. Không nên sử dụng gam màu trầm và đậm này quá nhiều sẽ gây mất cân bằng, ảnh hưởng đến thị giác của bạn.

  1. Lựa chọn màu sơn sao cho hài hòa với khí hậu

Nước ta chia thời tiết ra làm 2 kiểu rõ rệt, miền bắc thể hiện 4 màu rõ ràng và có một mùa đông lạnh, còn miền nam chỉ có 2 mùa mưa và nắng. Vì vậy tùy tường vùng miền mà lựa chọn màu sơn phòng và hướng phòng sao cho thích hợp nhất.

Xem thêm tại mục Sơn chống thấm:

Màu sơn kem trứng

>>>>> Trang chủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *