Bàn giám đốc – món nội thất đặc biệt quan tâm
21 Tháng Tám, 2017
Màu sơn mệnh Kim
Màu sơn mệnh Kim
21 Tháng Tám, 2017
Màu sơn tường trong nhà

Sơn tường màu xám vô cùng sang trọng

Trong thiết kế nội thất hiện đại, việc phối màu cho căn nhà luôn là điều cần thiết đối với mỗi gia chủ. Bạn luôn thắc mắc không biết chọn màu sơn tường trong nhà nào để thể hiện được sự hiện đại, sang trọng hay cổ điển và toát lên được cá tính của mình ? Bài viết hôm nay, hangsonachau.com sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

1.Lựa chọn màu sơn tường trong nhà dựa theo sở thích.

Mỗi người có một tính cách khác nhau, vì vậy sở thích chọn màu sơn tường trong nhà cũng khác nhau. Vì thế bạn có thể chọn màu sắc mình ưa thích để cảm thấy thoải mái nhất có thể. Nếu thích sự thoải mái, sáng sủa mà vẫn tinh tế thì bạn có thể chọn gam màu sáng như trắng, sữa, xanh nhạt hay màu be. Còn nếu bạn thích sự trẻ trung nhưng không kém phần hiện đại và thể hiện được cá tính riêng của mình thì có thể chọn những màu đậm hơn như xanh lá, tím, hay vàng cam, vàng chanh…

2.Lựa chọn màu sơn tường trong nhà dựa theo hướng cửa.

Khi chọn màu sơn tường trong nhà, gia chủ cũng rất chú trọng đến quy luật ngũ hành phong thủy, nếu chọn được màu hợp phong thủy với hướng nhà sẽ là gia chủ thăng hoa trong công danh, sự nghiệp và gia đình vui vẻ, hạnh phúc

Theo quy luật ngũ hành, các hướng nhà có dựa theo các mệnh như sau

Hướng Đông thuộc mệnh Mộc: Nên chọn sơn màu xanh lá cây. Đây là màu tượng trưng cho thiên nhiên, sự đâm trồi nảy lộc với ý nghĩa là mang tiền tài, của cải vào trong căn nhà. Giúp cho gia chủ thuận lợi trong công danh, sự nghiệp.

Hướng Tây thuộc mệnh Kim: Nên chọn sơn tường màu trắng sữa. Đây là gam màu đem lại ánh sáng và sự thoáng đãng cho không gian căn nhà. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn các màu như hồng nhạt, xanh nhạt để tạo cảm giác thư giãn, thoải mái.

Hướng Nam thuộc mệnh Hỏa: Nên chọn màu sơn tương hành với mệnh Hỏa như đỏ, hồng. Màu đỏ có ý nghĩa là mang may mắn tài lộc vào ngôi nhà, còn màu hồng tạo sự ấm cúng. Ngoài ra bạn có thể trang trí các đồ vật trong nhà với 2 màu này.

Hướng Bắc thuộc mệnh Thủy: Màu phù hợp nhất với hướng nhà này chính là màu xanh nước biển. Ngoài ra có thể chọn màu ghi hoặc màu xám để trang trí cho ngôi nhà.

Màu sơn tường trong nhà

Sơn tường màu xám vô cùng sang trọng

3.Lựa chọn màu sơn tường trong nhà dựa theo phong thủy, cung mệnh gia chủ.

Ngoài hai yếu tố trên thì còn một yếu tố khá quan trọng nữa là yếu tố cung mệnh của gia chủ. Màu sơn hợp với cung mệnh gia chủ sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến công danh hay sự nghiệp của người đó dựa trên quy luật phong thủy.

Gia chủ thuộc hành Kim nên sử dụng sơn tường có gam màu kim loại như màu trắng hoặc màu vàng.

Gia chủ thuộc hành Thủy thì nên dùng màu đen, xanh nước biển hoặc màu trắng dựa theo yếu tố phong thủy là Kim sinh Thủy

Gia chủ thuộc hành Thổ thì nên dùng những màu như hồng, đỏ (hai màu thuộc hành Hỏa với ý nghĩa Hỏa sinh Thổ) hoặc màu nâu đất hoặc vàng đất.

Gia chủ thuộc hành Mộc thì nên chọn những màu xanh biển hoặc đen (hai màu thuộc hành Thủy với ý nghĩa Thủy sinh Mộc) hoặc màu xanh lá cây hay vàng nhạt.

Gia chủ thuộc hành Hỏa thì có thể chọn màu xanh lá, hoặc các màu cùng hành Hỏa như đỏ, vàng cam….

Xem thêm tại mục Sơn chống thấm:

Màu sơn vàng đất

Về lại trang chủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *