Chiêm ngưỡng mẫu bàn ghế phòng khách hiện đại
21 Tháng Chín, 2017
Bảng báo giá sơn Nippon
Bảng báo giá sơn Nippon
25 Tháng Chín, 2017
Phân loại sơn

Sơn tạo độ bóng và độ bền cho mái

Nếu chưa từng tìm hiểu về lĩnh vực sơn chắc hẳn bạn sẽ chỉ biết rằng có một số hãng sơn nổi tiếng trên thị trường dùng để sơn nhà, nhưng trong mỗi hãng sơn đều có sự phân loại rõ ràng chức năng và công dụng riêng của từng dòng sơn. Ngoài hai dòng sơn chính đó là sơn nội thất và sơn ngoại thất thì trong lĩnh vực sơn còn chia ra rất nhiều loại sơn theo công dụng riêng của chúng. Cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết dưới đây nhé.

  1. Dòng sơn chống thấm bảo vệ đá tự nhiên

Một số loại đá tự nhiên cao cấp trong điều kiện môi trường bên ngoài không thuận lợi dễ bị bay màu hoặc nắng nóng làm nứt nẻ và nhanh cũ, do đó thị trường đã có một số dòng sơn dành riêng cho việc bảo vệ đá này.

Sơn chống thấm Stone Sealer: Dành riêng cho việc chống thấm không màu

Sơn chống thấm Granite Hi seal: dòng sơn chống thấm cao cấp dành cho đá granite, marble

  1. Dòng sơn bảo vệ đồ nung, vật liệu nung gạch, gốm hoặc tạo bóng sản phẩm

Các sản phẩm từ đất nung cũng cần sử dụng sơn như một biện pháp làm đẹp và giữ độ bền cho sản phẩm. Ngày nay sử dụng gạch để trang trí tường nhà cũng là một trong những thiết kế được ưa chuộng do đó dòng sơn này càng phổ biến nhất là trong các nhà xưởng sản xuất vật liệu xây dựng.

Phân loại sơn

Sơn tạo bền đẹp cho sản phẩm gốm sứ

Sơn chống thấm Terra hi seal: chống thấm và bảo vệ cho gạch, gạch gốm.

Sơn chống thấm low sheen ngoài chức năng chống thấm sơn còn tạo bóng nhẹ cho gạch gốm.

Sơn chống thấm hi sheen dòng sơn chống thấm này có khả năng tạo độ bóng mạnh cho đá và tăng độ cứng cũng như tuổi thọ cho các sản phẩm đất nung.

Sơn super sheen: dòng sơn cao cấp tạo sự siêu bóng dùng cho các sản phẩm đá mài hoặc gạch giả đá.

  1. Sơn chống thấm bảo vệ tường nhà

Đây là dòng sơn quen thuộc và được dùng khá phổ biến trong xây dựng hộ gia đình hoặc các công trình xây dựng lớn. Dòng sơn này được bán khá rộng rãi trên thị trường và việc tìm mua cũng khá dễ dàng hơn những loại sơn chuyên dụng trên. Thường được biết đến là sơn nội thất và sơn ngoại thất với các chức năng, công dụng khác nhau.

Sơn ngoại thất có độ chống thấm cao khả năng chống chịu được với mưa gió và môi trường thiên nhiên khắc nghiệt được dùng để làm đẹp và che phủ ngoài căn nhà. Trong khi đó sơn nội thất chuyên về sự bóng bên ngoài, dễ lau chùi và ít mùi hoá chất. Cả hai loại sơn đều chú trọng vào độ bám dính, ít tạo giọt mồ hôi trên tường.

Sơn Aqua hiseal chống thấm bề mặt tường, bên ngoài nhà, ngoại thất

Sơn wall seal chống thấm dùng trong nội thất, bên trong ngôi nhà, công trình.

  1. Sơn chống thấm bảo vệ mái nhà

Trong thiết kế một căn nhà thì sơn ngoài nhiệm vụ làm đẹp trang trí cho căn nhà nó còn có tác dụng bảo vệ, trong những thiết kế cẩn thận và chỉn chu ta sẽ nhìn thấy các nhà thiết kế sử dụng sơn này để bảo vệ cho phần mái của ngôi nhà.

Phân loại sơn

Sơn tạo độ bóng và độ bền cho mái

Sơn roff seal: dùng cho dạng ngói lợp, bro xi măng, loại ngói làm từ gốm mỹ nghệ.
sơn paint sealing chống thấm cao cấp: khả năng chống dột, giảm những chuyển biến cho mái tôn do tác động nhiệt từ môi trường, ánh nắng mặt trời, dùng cho cả tường nhà bên ngoài.

Trên đây là một số loại sơn dùng trong sản xuất và xây dựng công trình mà chúng tôi đã phân loại, hy vọng qua bài viết bạn sẽ biết và tìm mua được đúng loại sơn phù hợp với nhu cầu của mình.

Xem thêm tại mục Sơn chống thấm:

Màu sơn hợp tuổi 1965

Về trang chủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *