Tìm hiểu về chất chống thấm Water Seal DPC có những đặc điểm gì?

Giải đáp thắc mắc xung quanh về sơn phản quang
Giải đáp thắc mắc xung quanh về sơn phản quang
26 Tháng Chín, 2017
Chất tẩy rỉ kim loại B-05 CCP
Chất tẩy rỉ kim loại B-05 CCP
28 Tháng Chín, 2017
Tìm hiểu về chất chống thấm Water Seal DPC có những đặc điểm gì?

Chất chống thấm DPC hay còn được gọi là sơn chống thấm là một hợp chất không màu, ở dạng lỏng, trong suốt, được thẩm thấu vào vật liệu, được hình thành từ các hợp chất độc quyền Water Seal DPC, nước và một số chất phụ gia khác. Được ứng dụng trong xây dựng nhà cửa, sử dụng để thẩm thấu bê tông, làm mịn tường lấp tất cả các lỗ nhỏ li ti, tăng độ kết dính cho tường nứt.

Chất chống thấm DPC có tác dụng cao trong việc ngăn chặn thấm nước, trong xây dựng được ứng dụng để trộn vữa, tạo lớp chống thấm trên trần nhà, tường, để bảo vệ và kéo dài tuổi thọ cho ngôi nhà của bạn.

  1. Ứng dụng của chất chống thấm DPC trong chống thấm nước

Đây là sản  phẩm đa năng gốc Silicate, có tác dụng cao trong việc chống thấm và xử lý các trường hợp trần nhà bị ngấm nước, nứt, bị dột. Khi sử dụng hợp chất này được thấm sâu trong bê tông, làm mịn các lỗ trong bê tông, giúp tạo sự liên kết chắc chắn, hàn gắn vết nứt lên tới 0.3 mm . Đây là một trong những vật liệu không thể thiếu trong xây dựng.

Với chất chống thấm tuyệt vời  này, giúp ngôi nhà của bạn tăng thêm tuổi thọ lên đén 20 30 năm

Tùy thuộc vào từng không gian, tỷ lệ trộn chất chống thấm cho từng dự án sẽ khác nhau.

Mức độ tính toán cụ thể cho từng trường hợp như sau:

Chống thấm trong nhà hoặc ngoài trời áp dụng cho tường trát ( bao gồm trát mới hoặc trát lại)

Tỷ lệ pha trộn như sau: 25 K xi măng+ 75 Kg cát + 14 lít nước + 1 lít DPC trộn đều tạo thành hỗn hợp trát cho diện tích tường 2 – 3m2.

Tường đã trát

Trường hợp này bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 0.2 – 0.3 lít DPC nguyên chất, không pha bất kỳ một hỗn hợp nào và  phun lên tường cho 1 m2c.

Tường không thể trát

Trường hợp tường không thể trát do khoảng cách khe giữa 2 nhà sát nhau quá nhỏ. Cần phun 0.5 lít DPC nguyên chất lên tường cho 1m2

Chống thấm chân tường

Đối với tường 20 ( hay còn gọi là tường đôi) sử dụng tỷ lệ 2.5- 3 lít cho 1 m2. Đối với tường 10 ( hay còn gọi là tường đơn ) sử dụng 1.5 – .7 lít cho 1 m2

Tìm hiểu về chất chống thấm Water Seal DPC có những đặc điểm gì?

Thi công chống thấm bằng dung dịch DPC

  1. Chất chống thấm DPC được sử dụng ở đâu?

Chất chống thấm DPC được ứng dụng và sử dụng rộng rãi trong xây dựng như chống thấm sàn mái, sân thượng, bê tông, ngoài nhà, trong nhà, chống ẩm mốc, chống thấm chân tường…

Cách thi công chống thấm DPC

Trước khi tiến hành thi công với chất chống thấm DPC cần tiến hành xử lý bề mặt, loại bỏ những tạp chất gồ ghề, nấm mốc, bụi bẩn bằng việc sử dụng giấy giáp đánh bóng, nhẵn bề mặt.

Bắt đầu tiến hành thi công theo các bước sau:

Nếu bề mặt cần xử lý quá khô, trước khi thi công cần  phun nước tạo ẩm bề mặt bằng cách sử dụng bình phun hoặc dụng cụ lăn sơn để xử lý.

Tiếp đến cho dung dịch vào bình chứa DPC sử dụng bình phun hoặc dụng cụ lăn sơn để phun dung dịch lên tường, quá trình này được lặp đi lặp lại 3 – 5 lần, mỗi lần cách nhau khoảng 3 – 5 phút

Lưu ý: Lắc đều dung dịch trước khi tiến hành phun, không thi công vào những lúc thời tiết ẩm, hay trời mưa.

Trên đây là những ứng dụng và  những điều cần lưu ý về chất chống thấm DPC. Chúc các bạn có được những trải nghiệm thực tế tốt nhất.

Xem thêm tại mục Sơn chống thấm:

Giải đáp thắc mắc xung quanh về sơn phản quang

Để về trang chủ bấm vào đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *